Phường Mỹ Xá ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị

Thực hiện chỉ đạo của Ban an toàn giao thông thành phố Nam Định về giải toả, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông, lập lại trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Nam Định và Kế hoạch số186/KH-CATP-CSGTTT ngày 13/03/2024 của Công an thành phố Nam Định về tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông trên các tuyến giao thông, sáng ngày 06/04/2024, Tổ công tác Ban an toàn giao thông phường Mỹ Xá do đồng chí Hoàng Khắc Oanh – Phó Chủ tịch UBND phường làm trưởng đoàn đã ra quân tổng kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên các tuyến đường trên địa bàn phường.

Đồng chí Thiếu tá Phạm Văn Sơn – Phó trưởng Công an thành phố kiểm tra công tác ra quân lập lại TTATGT-TTĐT trên địa bàn phường Mỹ Xá

Lực lượng được huy động gồm cán bộ, công chức phường, Công an phường, Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên phường, Ban bảo vệ dân phố, Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố có các tuyến đường đi qua.

Tổ công tác thu giữ các biển quảng cáo căng, treo trái quy định

Tổ công tác đã tập trung xử lý các vi phạm về TTATGT – TTĐT tại các tuyến đường trục chính của phường như: Phạm Ngũ Lão, Trần Huy Liệu, Mỹ Xá. Trong đó, tập trung xử lý các hành vi vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán; căng che bạt, ô dù, mái hiên, biển quảng cáo, các trường hợp đậu, đỗ xe trái quy định… gây mất mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường, hạn chế tầm nhìn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Tổ công tác xử lý mái hiên, bạt căng trái quy định

Đồng thời, tổ công tác cũng tuyên truyền lưu động qua loa xe Công an phường các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT - TTĐT, ký cam kết đối với các hộ dân kinh doanh, buôn bán trên các tuyến đường, kiên quyết không để tái vi phạm hành lang ATGT.

Không ít gia đình để các chậu cây cảnh trên vỉa hè trước cửa nhà gây khó khăn cho người đi bộ di chuyển

Theo ghi nhận trong ngày ra quân, đa số các hộ gia đình dọc các tuyến đường trên địa bàn phường đều đồng thuận với kế hoạch của thành phố và của UBND phường, các hộ đã chủ động, tự giác phối hợp cùng tổ công tác tháo dỡ các biển quảng cáo, mái che, mái hiên vi phạm.

Để góp phần xây dựng thành phố Nam Định văn minh, hiện đại, sáng, xanh, sạch, đẹp, cùng với sự nỗ lực của chính quyền địa phương, mỗi người dân cần nâng cao ý thức nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, trật tự xây dựng, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, không tái lấn chiếm lòng, lề đường gây mất an toàn giao thông và mất mỹ quan đô thị./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố