Khánh thành Mái ấm tình thương tại phường Văn Miếu

Sáng ngày 06/05/2022, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Nam Định phối hợp với Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, hội phụ nữ phường Văn Miếu tổ chức Lễ khánh thành “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Vũ Thị Vân ở G2P6 tập thể Văn Miếu.

Đ/c Bùi Thị Vân Khánh – Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố phát biểu tại buổi Lễ khánh thành “Mái ấm tình thương”

Dự lễ khởi công có: đồng chí Bùi Thị Vân Khánh – Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Phạm Hữu Hiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND – UB MTTQ phường, Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố số 05 và cán bộ, hội viên phụ nữ chi hội số 05 phường.

Bà Vũ Thị Vân là hội viên chi hội phụ nữ số 05 phường Văn Miếu, thuộc diện hộ khó khăn của phường. Chồng bà đã mất nhiều năm, hiện bản thân bà sức khỏe yếu, không có lương hưu, sống cùng gia đình con trai. Vợ chồng con trai làm ngoài, thu nhập không ổn định lại nuôi hai con đang đi học nên cuộc sống rất khó khăn. Cả gia đình 5 người đang sống trong căn nhà tập thể cấp 4 với diện tích 20,8m2, không có nhà vệ sinh, đã xuống cấp nghiêm trọng, tường ẩm mốc, lở bục, mái ngói dột nát phải trùm bạt tránh mưa, nền nhà thấp hơn ngõ nên thường xuyên bị ngập khi mưa to. Mỗi khi có gió, bão, gia đình bà Vân phải di dời đi ở nhờ. Song gia đình không có điều kiện tu sửa.

Đ/c Trần Trung Kiên – Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu tặng quà cho gia đình bà Vũ Thị Vân

Trước hoàn cảnh của gia đình bà Vân, Hội LHPN thành phố đã khảo sát, thẩm định và Quyết định xây sửa “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Vũ Thị Vân.

Sau hơn 1 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí xây dựng công trình là 109,995 triệu đồng, trong đó, Hội LPHN thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng trích từ Quỹ “Vì phụ nữ nghèo”, họ hàng hỗ trợ và gia đình vay mượn thêm 79,995 triệu đồng. Ngôi nhà của gia đình bà Vân nay đã khang trang hơn với phần tường được xây dựng vững chắc, tầng 1 đổ mái bằng, mái lợp tôn lạnh có xốp chống nóng, nền lát gạch hoa, cửa ra vào được thay mới. Trong niềm vui, phấn khởi được sống trong ngôi nhà mới rộng rãi, khang trang, thoáng mát, không phải lo lắng mưa, nắng, bà Vũ Thị Vân xúc động bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Hội LHPN thành phố, Hội LHPN phường Văn Miếu và cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đã quan tâm, giúp đỡ gia đình bà có căn nhà mới.

Các đại biểu trao tặng “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Lại Thị Vân

“Mái ấm tình thương” trao tặng gia đình bà Vũ Thị Vân là một trong 04 Mái ấm được Hội LHPN thành phố triển khai hướng đến phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2022. Đây cũng là công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027./.

Thu Phương – Trung tâm Văn hóa TT&TT thành phố