Chương trình “Xuân Trường Sa” năm 2022 trao tặng kinh phí xây nhà tình nghĩa tại xã Nam Vân (thành phố Nam Định)

Trong khuôn khổ Chương trình “Xuân Trường Sa” năm 2022, ngày 12/01, tại xã Nam Vân (thành phố Nam Định), Ban Tổ chức chương trình đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa và trao 50 suất quà cho các gia đình chính sách, người nhiễm chất độc da cam, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nam Vân.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Tham dự chương trình có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương. Đại diện Tỉnh ủy Nam Định có đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định; đồng chí Phạm Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Đại diện Ban Tổ chức có đồng chí Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam – Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Chương trình "Xuân Trường Sa" năm 2022; đồng chí Nguyễn Công Dũng, Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam. Đại diện Nhà tài trợ có ông Nguyễn Tất Thắng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T. Đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Phạm Duy Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo xã Nam Vân và các gia đình được trao quà.

Ông Nguyễn Tất Thắng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương trao kinh phí xây dựng nhà cho gia đình chính sách

Đồng chí Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam –Trưởng Ban tổ chức Chương trình và ông Nguyễn Tất Thắng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T trao kinh phí xây dựng nhà cho gia đình chính sách

Chương trình “Xuân Trường Sa” do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức từ năm 2013 nhằm tri ân những cống hiến to lớn của cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Đặc biệt, sau 9 năm triển khai, chương trình đã trở thành cầu nối những tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đến với những thân nhân các cán bộ, chiến sĩ nơi biển đảo xa xôi; đồng thời giúp các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu hơn về những hy sinh, cống hiến của quân và dân ta trong công cuộc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Chương trình “Xuân Trường Sa” đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như sự ủng hộ thiết thực của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao quà cho xã Nam Vân

Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Nam Vân

Đồng chí Vũ Thanh Mai, Chánh Văn phòng Ban Tuyên giáo Trung ương trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Nam Vân

Ban tổ chức chương trình cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Nam Vân

Tại buổi lễ, Ban tổ chức chương trình “Xuân Trường Sa” năm 2022 phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hoàng Văn Tiên xóm 7 và gia đình ông Phạm Bá Quý, xóm Trung Lợi – từng là chiến sĩ thuộc lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ gia đình 80 triệu đồng và 50 xuất quà cho các gia đình chính sách, người nhiễm chất độc da cam và hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nam Vân, thành phố Nam Định, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng. Đây là sự động viên kịp thời giúp các gia đình chính sách từng bước khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Thông qua chương trình, đã gắn kết yêu thương hướng về những người lính nơi hải đảo xa xôi; kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cùng chung tay góp sức vì Trường Sa thân yêu./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố