Hội nghị Ban thường Vụ Thành ủy Nam Định tháng 9 năm 2022

Chiều ngày 08/9, Thành ủy Nam Định tổ chức Hội nghị Ban thường Vụ Thành ủy nhằm giải quyết một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; cùng dự có các đồng chí trong BTV Thành ủy Nam Định, đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn của Ban Tổ chức, UBKT, Văn phòng Tỉnh ủy trực tiếp theo dõi Đảng bộ thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Chủ nhiệm UBKT Thành ủy báo cáo kết quả khảo sát giải quyết đơn thư trong thời gian qua; đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy báo cáo các nội dung công tác cán bộ của Đảng bộ thành phố và trình Danh sách đề nghị kết nạp đảng, chuyển đảng chính thức, xóa tên đảng viên. Hội nghị cũng đã nhất trí thông qua: Dự thảo Báo cáo bổ sung kết quả lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Dự thảo Thông báo việc giám sát thực hiện Kết luận 43-KL/TW, ngày 01/7/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW, ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về “tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới” đối với Đảng ủy phường Trần Quang Khải và Đảng ủy phường Lộc Vượng; Dự thảo Thông báo Kết luận kiểm tra Ban Chấp hành Đảng bộ xã, đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường Bà Triệu, phường Trần Tế Xương và xã Lộc An; Dự thảo Thông báo Kết luận giám sát theo Quyết định số 333-QĐ/TU, ngày 26/7/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy đối với Ban Chấp hành Đảng bộ, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy phường Cửa Nam và phường Phan Đình Phùng.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Anh Tuấn phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cho biết: Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị đánh giá rất cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Nam Định trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Để làm tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu Ban tổ chức Thành ủy thường xuyên rà soát, đối khớp danh sách Đảng viên đối với các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc. Đối với các đồng chí Đảng viên đã nghỉ hưu, nghỉ chế độ phải đảm bảo thực hiện việc chuyển sinh hoạt Đảng theo đúng chế độ quy định đồng thời tập trung nâng cao chất lượng kết nạp Đảng viên. Đối với các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố hiện nay đều đảm bảo đúng tiến độ, đặc biệt là các dự án tạo điểm nhấn cho thành phố, được dư luận và quần chúng nhân dân đánh giá cao. Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu UBND thành phố tiếp tục tập trung chỉ đạo để tiến hành khởi công cầu qua sông Đào, nối từ đường Song Hào đến đường Vũ Hữu Lợi đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Các đồng chí trong BTV Thành ủy thường xuyên bám sát các phường, xã để nâng cao chất lượng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các lĩnh vực quản lý đất đai, tài chính, công tác cán bộ. Công an thành phố tăng cường chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là trật tự giao thông trong dịp tết Trung thu 2022./.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố