Lễ vinh danh “Giáo viên ưu tú Thành Nam”
Sáng 17/11, UBND TP Nam Định long trọng tổ chức Lễ vinh danh “Giáo viên ưu tú Thành Nam” năm 2022 và Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nhà giáo ưu tú Cao Xuân Hùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định; đồng chí Vũ Ngọc Phi - Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Đồng chí Phạm Duy Hưng – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; đồng chí Nguyễn Thế Lâm – Thành ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT TP Nam Định. Cùng dự có lãnh đạo các phòng, ban, ngành của thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo phòng GD&ĐT và các thầy, cô giáo, các em học sinh tiêu biểu trên địa bàn thành phố Nam Định.

Đồng chí Nguyễn Thế Lâm - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố đọc diễn văn kỉ niệm ngày truyền thống

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Lâm - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố khẳng định, thời gian qua, ngành giáo dục thành phố đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua: đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Hai không”; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Đồng thời thiết thực triển khai phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh số hóa trong dạy và học.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng nghành GD-ĐT thành phố

Nhà giáo ưu tú Cao Xuân Hùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng nghành GD-ĐT thành phố

Trong suốt 40 năm qua, toàn thành phố đã có 18 nhà giáo được Nhà nước phong tặng danh hiệu” Nhà giáo ưu tú Việt Nam” và 583 thầy, cô giáo được vinh danh “Giáo viên ưu tú thành Nam”. Ngành GD&ĐT thành phố nhiều năm liền được công nhận là đơn vị xuất sắc dẫn đầu toàn tỉnh, được UBND tỉnh Nam Định, Bộ GD&ĐT, Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc. Đặc biệt, 2 lần được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất trong thời kỳ đổi mới.

Đồng chí Phạm Duy Hưng – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Phạm Duy Hưng - Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ niềm phấn khởi, biểu dương những thành tích mà thầy và trò các trường đã đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch UBND thành phố đồng thời đề nghị, thời gian tới, ngành GD&ĐT thành phố tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy và công tác quản lý, để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giáo dục; phấn đấu có nhiều nhà giáo, cán bộ quản lý mẫu mực, chuyên môn giỏi, trách nhiệm với nghề..., xứng đáng là đơn vị nhiều năm liền dẫn đầu toàn tỉnh về công tác giáo dục, đào tạo.

Đồng chí Phạm Duy Hưng – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP trao danh hiệu “Giáo viên ưu tú thành Nam” cho các thầy, cô giáo

Đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố và đồng chí Trần Huy thành, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố trao danh hiệu “Giáo viên ưu tú thành Nam” cho các thầy, cô giáo

Năm nay, có 20 giáo viên được chính quyền thành phố vinh danh “Giáo viên ưu tú thành Nam”, họ là những hạt nhân tiêu biểu trong công tác giảng dạy, là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, hết lòng vì học sinh thân yêu. Đây cũng là phần thưởng cao quý của Thành ủy – HĐND – UBND TP Nam Định ghi nhận công lao, tâm huyết của các thầy, cô giáo trong sự nghiệp “trồng người”, góp phần giữ vững thành tích dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng dạy và học của ngành GD&ĐT thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố và đồng chí Trần Huy thành, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố tặng hoa cho các đồng chí nguyên lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố

Nhân dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố có bó hoa tươi thắm thể tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố, mong các đồng chí có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục có những góp ý đối với các thế hệ sau để sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của thành phố phát triển hơn nữa./.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố