HĐND phường Thống Nhất tổ chức kỳ họp chuyên đề khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 20/10/2021, HĐND phường Thống Nhất tổ chức kỳ họp chuyên đề khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Thị Phương Nhung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đinh Như Bình, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ phường; các đồng chí đại biểu HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026; trưởng các đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội; trưởng ban Thanh tra nhân dân; Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố và Hiệu trưởng các Nhà trường trên địa bàn phường.

Các đại biểu tham dự Kỳ họp

Chủ tọa Kỳ họp

Tại kỳ họp chuyên đề, HĐND phường Thống Nhất đã thông qua Tờ trình và Đề án sắp xếp, sáp nhập tổ dân phố trên địa bàn phường; Tờ trình về việc kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND phường, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời các đại biểu cũng nghe báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế - HĐND phường về kết quả thẩm tra, giám sát Đề án sắp xếp, sáp nhập tổ dân phố trên địa bàn phường.

Đồng chí Vũ Thị Phương Nhung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Thống Nhất phát biểu khai mạc Kỳ họp

Đồng chí Đinh Như Bình, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Thống Nhất báo cáo kết quả thẩm tra Đề án sắp xếp, sáp nhập tổ dân phố trên địa phường tại Kỳ họp

Phường Thống Nhất hiện có 16 tổ dân phố với 2.451 hộ và 8.553 nhân khẩu. Trong đó, có 10 tổ dân phố thuộc nhóm dưới 50% tiêu chuẩn về số hộ gia đình (có dưới 175 hộ) phải thực hiện sáp nhập; 5 tổ dân phố đạt từ 50% đến dưới 100% tiêu chuẩn về số hộ gia đình (có từ 175 hộ đến dưới 350 hộ) thuộc diện khuyến khích sáp nhập và 01 tổ dân phố không thực hiện sáp nhập do yếu tố đặc thù. Theo Đề án sắp xếp, sáp nhập tổ dân phố trên địa bàn phường Thống Nhất, sau khi sáp nhập, phường sẽ có 8 tổ dân phố, với 24 người hoạt động không chuyên trách ở tổ dân phố (giảm 21 người so với trước khi sáp nhập); số cán bộ hội, đoàn thể ở các tổ dân phố cũng sẽ giảm còn 24 người. Đề án đã nhận được sự đồng thuận cao của cử tri và người dân trên địa bàn phường.

Các đại biểu HĐND phường Thống Nhất bỏ phiếu bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND phường

Đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tặng hoa chúc mừng đồng chí Chu Thị Thanh Nga, tân Phó Chủ tịch UBND phường Thống Nhất

Cũng tại kỳ họp chuyên đề, các đại biểu HĐND phường Thống Nhất đã tiến hành bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2021- 2026 đối với đồng chí Chu Thị Thanh Nga. Kết quả đồng chí Chu Thị Thanh Nga đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND phường Thống Nhất với số phiếu đạt 100%.

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp chuyên đề HĐND phường Thống Nhất khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố