Thành phố Nam Định tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2023

Hòa chung không khí ngày hội giao, nhận quân của cả nước, Sáng 06/2/2023, tại công viên Giàn Leo, Thành phố Nam Định tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Dự và chỉ đạo Lễ giao nhận quân có Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đồng chí Vũ Ngọc Phi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Phạm Duy Hưng Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố; đại diện các đơn vị nhận quân; đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, thành phố và 198 tân binh ưu tú.

Các đại biểu dự lễ giao nhận quân.

Trong đợt giao quân năm nay, Thành phố Nam Định có 198 tân binh là những thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ tại các đơn vị: Cục tác chiến điện tử, Lữ đoàn 144, Học viện Quân y, Sư đoàn 312, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. Các tân binh nhập ngũ đều đảm bảo tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe và chất lượng. Trong đó, chất lượng về sức khỏe loại 1 và loại 2 có 164 tân binh; về trình độ văn hóa có 108 tân binh có trình độ THPT, 27 tân binh có trình độ cao đẳng, đại học. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thành phố Nam Định đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, bảo đảm được sự công bằng, dân chủ cho các công dân lên đường nhập ngũ. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ trên địa bàn, đặc biệt là về độ tuổi, sức khỏe và trình độ học vấn. Các phường, xã quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 100% tân binh nhập ngũ; kịp thời quan tâm, chăm lo đến các gia đình tân binh gặp hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thắp lửa truyền thống.

Đồng chí Phạm Duy Hưng Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố đánh trống mở hội giao quân.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, Đồng chí đồng chí Phạm Duy Hưng Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của các ban, ngành, đoàn thể thành phố và cấp ủy, chính quyền cơ sở đã thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và hoan nghênh 198 tân binh lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân; phát biểu động viên, căn dặn các tân binh, đồng chí mong muốn mỗi tân binh phấn đấu xứng đáng là những người con quê hương Thành Nam anh hùng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trở thành những chiến sĩ giỏi của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam, trong bất kỳ hoàn cảnh nào luôn vững vàng, kiện định tư tưởng, chấp hành điều lệnh, kỷ luật của quân đội, của công an; quyết tâm phấn đấu, phát huy sức trẻ tích cực thi đua học tập, khắc phục khó khăn, tu dưỡng rèn luyện để trở thành người quân nhân ưu tú, trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội cụ Hồ, Công an nhân dân.

Đoàn chủ tịch tặng hoa động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Nhân dịp này, Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, thành phố Nam Định đã tặng hoa và động viên tân binh đoàn kết, gắn bó, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương và ra sức học tập, rèn luyện khi vào quân ngũ, phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền địa phương, Tân binh Hoàng Công Hiệp, phường Lộc Hòa - đại diện cho 198 thanh niên nhận lệnh nhập ngũ phát biểu hứa quyết tâm cao, phát huy truyền thống của quê hương Thành Nam anh hùng, ra sức rèn luyện, học tập phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Tổ quốc giao phó, xứng đáng là những quân nhân ưu tú.

Người thân tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.

Nhờ chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên lễ giao nhận quân năm 2023 của thành phố Nam Định đã diễn ra nhanh, gọn, đúng luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối và ngập tràn khí thế hăng hái quyết tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc của tuổi trẻ./.

Phan Nam - Trung tâm VHTT&TT thành phố