Hội nông dân thành phố Nam Định tuyên truyền bảo vệ môi trường năm 2022

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh với Hội nông dân tỉnh về thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực Tài nguyên và môi trường giai đoạn 2018 – 2022, sáng 22/11/2022, tại hội trường UBND phường Mỹ Xá, Ban Thường vụ Hội nông dân thành phố Nam Định phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền bảo vệ môi trường năm 2022 cho hơn 160 cán bộ, hội viên nông dân các phường, xã trên địa bàn thành phố, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận phường Mỹ Xá.

Các đại biểu dự hội nghị

Tham dự hội nghị, các đại biểu được đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh truyền đạt các nội dung: Luật bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn Luật, hướng dẫn công tác duy trì, xây dựng và thực hiện các tiêu chí cảnh quan môi trường trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; đồng thời, hướng dẫn phân loại, thu gom, xử lý chất thải sinh hoạt đô thị và nông thôn.

Đồng chí Trần Thanh Hường – Chủ tịch Hội nông dân thành phố phát biểu khai mạc hội nghị

Trong đó, với nội dung phân loại, thu gom, xử lý chất thải sinh hoạt, cán bộ, hội viên nông dân thành phố đã được giới thiệu quy trình, phân loại, xử lý chất thải rắn sinh hoạt; các mô hình xử lý chất thải sinh hoạt hữu cơ tại hộ gia đình như: mô hình “Hố rác hữu cơ di động” áp dụng cho hộ gia đình có diện tích đất rộng và mô hình “Xử lý rác thải hữu cơ làm phân bón tại hộ gia đình bằng thùng ủ” áp dụng cho hộ gia đình không có nhiều diện tích đất vườn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh truyền đạt các nội dung tại hội nghị

Qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân thành phố trong bảo vệ môi trường bắt đầu từ việc phân loại, thu gom, xử lý rác thải trong sinh hoạt hàng ngày và trong các hoạt động sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, trong hoạt động của làng nghề.

Cán bộ, hội viên nông dân các phường, xã được phát tờ rơi hướng dẫn xử lý rác thải sinh hoạt

Đồng chí Trần Thanh Hường – Chủ tịch Hội nông dân thành phố Nam Định cho biết: Thời gian qua, các cấp hội nông dân thành phố đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nhiều mô hình hay, hiệu quả được triển khai, duy trì như: Tuyến đường nông dân tự quản, Thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật, Hàng cây nông dân, Ngày chủ nhật xanh… Triển khai các hoạt động hưởng ứng phong trào phòng, chống rác thải nhựa, thay đổi hành vi sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường…/.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố