Mỹ Xá: “Bánh chưng xanh” tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đã thành thông lệ nhiều năm nay, cứ ngoài 20 tháng Chạp hàng năm, Đoàn thanh niên phường Mỹ Xá lại phối hợp với Hội CCB, Hội phụ nữ phường tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh” dành tặng trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đoàn viên thanh niên chuẩn bị các công đoạn trước khi gói bánh

Năm nào cũng vậy, chương trình nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và sự tham gia nhiệt tình của các đoàn viên, hội viên.

Đoàn thanh niên, Hội CCB, Hội phụ nữ phường tham gia gói bánh

Năm nay, Chương trình “Bánh chưng xanh” của đoàn thanh niên phường Mỹ Xá nhận được sự ủng hộ, tiếp sức của các doanh nghiệp như: Công ty cổ phần Nam Tiệp; Công ty gạo Hương Giang; Công ty TNHH len Thủy Bình; Công ty cổ phần TM Khánh Phong, Công ty TNHH Nabo, Công ty Nến…

Lãnh đạo phường và nhà tài trợ trao quà tặng cho đại diện các em có hoàn cảnh khó khăn

Khi Tết đến thật gần, nhưng mọi người đều tranh thủ hỗ trợ đoàn thanh niên gói bánh chưng. Mỗi người mỗi việc: người rửa lá, người vo gạo, đãi đỗ, người thái thịt… Rồi lại cùng nhau gói hàng trăm chiếc bánh.

Với hơn 150 chiếc bánh chưng được gói, là từng đó tình cảm của mọi người dành tặng cho 75 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn thanh niên phường trao quà tại gia đình cho các em

Với thông điệp “Bánh chưng xanh - Ấm áp tình người, Sẻ chia yêu thương”, Đoàn thanh niên phường Mỹ Xá mong muốn mang đến những phần quà ấm áp, chan chứa tình yêu thương dành tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội dành cho các em, động viên các em năm mới cố gắng vươn lên học tập tốt./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố