Phường Thống Nhất tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026
            Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026, thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy – HĐND và thống nhất với Thường trực UBND phường, sáng 28/6/2022, Ban Thường trực UB MTTQ phường Thống Nhất tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu cử tri phường với đại biểu HĐND phường.

Đại diện đoàn đại biểu HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận và các cử tri đại diện các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Đại diện đoàn đại biểu HĐND phường khóa III có: đồng chí Vũ Thị Phương Nhung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đinh Như Bình – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Vũ Chí Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Vũ Thế Đảng – Trưởng Công an phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch HĐND phường thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND phường khóa III

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu HĐND phường đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND phường khóa III, nhiệm  kỳ 2021 – 2026. Theo đó, tại kỳ họp thứ 4, UBND phường báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Thường trực HĐND phường báo cáo kết quả hoạt động 06 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 06 tháng cuối năm 2022; UB MTTQ phường thông báo kết quả công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng công tác 6 tháng cuối năm 2022; UBND phường báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2021, trình tờ trình phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021, tình hình thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Thường trực HĐND phường báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; các Ban HĐND phường báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp, báo cáo thẩm tra quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn phường năm 2021. Tại kỳ họp này, Chủ tịch UBND phường sẽ tiếp thu, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri. HĐND phường thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp. Dự kiến kỳ họp thứ 4 HĐND phường Thống Nhất tổ chức vào ngày 06/7/2022

Toàn cảnh hội nghị

Đến dự hội nghị, cử tri phường Thống Nhất kiến nghị đến HĐND phường một số nội dung liên quan đến công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; trật tự đô thị, đất đai. Cụ thể: Với nhóm vấn đề vệ sinh môi trường, cử tri đơn vị bầu cử số 01 kiến nghị phường kiểm tra, xử lý các hộ gia đình ở trường Trần Thánh Tông nuôi chó xong lại thả rông, phóng uế bừa bãi, gây nguy hiểm cho người đi lại và mất mỹ quan đô thị; cử tri tổ bầu cử số 03 đề nghị công ty Môi trường Nam Định quét rác trên tất cả các tuyến đường của tổ dân phố số 04, đồng thời chấn chỉnh thái độ phục vụ của nhân viên tại địa bàn khi sử dụng xe máy kéo đi thu gom rác nhưng đi quá nhanh, người dân không kịp ra đổ rác và khi rác trên xe rơi xuống đường cũng không thu gom lại, làm mất vệ sinh môi trường đường, ngõ.

Cử tri các tổ dân phố phát biểu ý kiến

Với nhóm nội dung trật tự đô thị, cử tri phường Thống Nhất đề nghị phường xử lý các trường hợp để cây cảnh, vật dụng không hợp vệ sinh trên vỉa hè (như vỉa hè đường Bế Văn Đàn sau Cục Thuế tỉnh); các công ty viễn thông tháo gỡ, thu hồi các dây cáp không còn sử dụng trên các tuyến đường, ngõ như ngõ 114 Mạc Thị Bưởi; đề nghị thay thế, bổ sung đèn chiếu sáng; nạo vét cống thoát nước trên các tuyến đường trên địa bàn phường. Cử tri còn đề nghị phường giải quyết dứt điểm các hộ dân lấn chiếm, xây dựng trái phép trên hệ thống cống tiêu thoát nước từ nhà trẻ Thống Nhất 2 đến đường Nguyễn Lương Bằng.

Đồng chí Vũ Chí Kiên –Chủ tịch UBND phường tiếp thu, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thay mặt HĐND, UBND phường, đồng chí Vũ Chí Kiên bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn cử tri phường đã quan tâm tham gia đóng góp ý kiến, kiến nghị. Đồng thời, tiếp thu, giải trình và làm rõ những ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của phường. Trong đó, chỉ đạo đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường phối hợp với cán bộ công chức xây dựng, địa chính và các đoàn thể tuyên truyền, vận động các hộ dân không để các chậu cây trên vỉa hè; làm việc với các công ty viễn thông thu hồi các dây cáp không còn sử dụng. Đối với vấn đề chó thả rông, đồng chí đề nghị các tổ dân phố tổ chức tuyên truyền, ký cam kết với từng hộ gia đình nuôi chó, đưa nội dung này vào quy ước của tổ, và xác định đây là một tiêu chí bình xét “Gia đình văn hóa”, đánh giá cán bộ, đảng viên hàng năm; các tổ dân phố tổng hợp danh sách các gia đình không chấp hành, báo cáo UBND phường để có biện pháp xử lý theo quy định. Đồng chí cũng cho biết, sau khi có ý kiến của cử tri và nhân dân, UBND phường đã trực tiếp làm việc với nhân viên, đội thu gom rác và xí nghiệp môi trường phụ trách thu gom rác trên địa bàn phường để chấn chính thái độ của nhân viên trong quá trình làm việc… Đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên, HĐND, UBND phường sẽ tổng hợp, báo cáo về thành phố và các ngành chức năng./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố