Phường Thống Nhất tổng kết phong trào thi đua năm 2016

Sáng 13/01/2017,  UBND phường Thống Nhất tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2016, phát động phong trào thi đua năm 2017. Đến dự hội nghị có các đồng chí Phan Thanh Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; đ/c Vũ Thị Phương Nhung – Bí thư Đảng ủy phường, đ/c Vũ Chí Kiên – Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể phường, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn phường.

Đ/c Phan Thanh Hải – UVBTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Vũ Chí Kiên – Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả phong trào thi đua năm 2016, phát động phong trào thi đua năm 2017

Năm 2016, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ của UB MTTQ và các đoàn thể, UBND phường Thống Nhất đã phát động mạnh mẽ phong trào thi đua năm 2016, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn phường ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội của địa phương. Thu ngân sách đạt chỉ tiêu, kế hoạch thành phố giao, trong đó thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt 108,3%, thuế môn bài, thuế VAT, thuế thu nhập cá nhân ước đạt 80%. Phường đã tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2016, nhờ đó, đến nay tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn phường giảm còn 2,3%, hộ cận nghèo còn 1,9%; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm còn 9,2%; tỷ suất sinh năm 2016 giảm 0,15. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không có vụ việc nghiêm trọng phức tạp xảy ra. Phường đã tổ chức đăng ký NVQS lần đầu cho các nam công dân tuổi 17 và đạt 100% chỉ tiêu giao nhận quân năm 2016. Công tác văn hóa thể thao – y tế - giáo dục được nâng cao, cả 03 trường trên địa bàn phường đều duy trì và giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia. Năm 2016, toàn phường có 1.718 hộ được công nhận gia đình văn hóa đạt trên 89%, đến nay phường có 5/16 tổ dân phố được công nhận tổ dân phố văn hóa đạt tỷ lệ 31%. Các chế độ, chính sách được thực hiện đúng quy định, đúng đối tượng. Các tổ chức đoàn thể của phường tích cực phát động hội viên thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tổ chức hội, đoàn thể.

Đ/c Vũ Thị Phương Nhung – Bí thư Đảng ủy phường Thống Nhất trao giấy khen cho 9 Chi bộ đạt TSVM

Với những kết quả đạt được trong năm 2016, Đảng bộ phường Thống Nhất được Thành ủy công nhận là Đảng bộ TSVM; Chính quyền phường được công nhận là “Đơn vị tiên tiến xuất sắc” của thành phố. Các trường Mầm non Thống Nhất, Tiểu học Chu Văn An và THCS Phùng Chí Kiên được công nhận là Đơn vị tiên tiến xuất sắc.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thị Phương Nhung – Bí thư Đảng ủy phường Thống Nhất đã phát động cán bộ, nhân dân khắc phục mọi khó khăn, tích cực thi đua sôi nổi, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong năm 2017, tạo tiền đề quan trọng để phường phát triển trong những năm tiếp theo, quyết tâm xây dựng phường Thống Nhất ngày càng sáng – xanh – sach – đẹp và phát triển bên vững./.

Thu Phương – Đài phát thanh Thành phố