Đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch số số 31/KH-UBND ngày 17/3/2017 của UBND thành phố, phường Trường Thi ra quân lập lại trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 17/3/2017 của UBND thành phố về huy động lực lượng ra quân lập lại TTĐT – TTATGT – VSMT; Triển khai tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2018) và ngày Quốc tế lao động 01/5/2018. UBND phường Trường Thi đã chỉ đạo lực lượng công an phường, tổ trật tự đô thị, bảo vệ dân phố phối hợp với các đoàn thể Hội CCB, Hội LHPN, Đoàn thanh niên phường tăng cường công tác xuống đường, tuyên truyền vận động cán bộ, nhân dân chấp hành theo đúng quy định về TTĐT – TTATGT – VSMT, xây dựng đô thị văn minh, đặc biệt vận động các gia đình đang kinh doanh trên mặt đường các tuyến phố đi đầu gương mẫu thực hiện để nêu gương.

Chiều 26/4/2018, UBND phường Trường Thi tổ chức huy động lực lượng ra quân lập lại TTĐT, TTATGT, VSMT nhằm tiếp tục duy trì công tác lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phường.

Hội nghị triển khai công việc trước khi tiến hành xuống đường cùng các ban ngành, đoàn thể của phường

Các đồng chí trong tổ công tác nhắc nhở các hộ kinh doanh thiếu ý thức bày bán hàng hóa trên vỉa hè, dừng đỗ xe gây cản trở giao thông.

Sau đợt ra quân, các đoàn thể đã tuyên truyền vận động cán bộ, nhân dân, đặc biệt là các gia đình đang kinh doanh trên mặt đường các tuyến phố chấp hành theo đúng quy định về TTĐT – TTATGT – VSMT. Bên cạnh đó, lực lượng công an phường cũng đã kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm sau khi đã được tuyên truyền, nhắc nhở như thu giữ các biển quảng cáo, xử phạt phương tiện dừng đỗ sai quy định…. Nhờ đó, hầu hết các tuyến đường, phố của phường đã thông thoáng, trật tự hơn, người dân ý thức được trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo ATGT, TTĐT, VSMT.

Tuy nhiên, khi không có lực lượng chức năng, vẫn còn một bộ phận người dân thiếu ý thức bày bán hàng hóa trên vỉa hè, dừng đỗ xe gây cản trở giao thông... Vì vậy, trong thời gian tới UBND phường sẽ tiếp tục quyết liệt chỉ đạo bộ phận chức năng phối kết hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong xử lý vi phạm, cũng như trong tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng tái lấn chiếm, tái vi phạm xảy ra.

VHTT phường Trường Thi