Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố tặng quà, động viên các đơn vị tham gia công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn thành phố

Ngày 16/9/2024, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đến thăm, tặng quà, động viên các đơn vị là lực lượng chủ lực, nòng cốt tham gia công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả cơn bão số 3 và mưa, lũ trên địa bàn thành phố. Cùng đi có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số Phòng chuyên môn của thành phố và Văn phòng HĐND – UBND thành phố.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và Đoàn tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS thành phố (ảnh: Phan Nam)

Cơn bão số 3 và ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão đã gây mưa lớn và ngập úng cục bộ cho nhiều tuyến phố cũng như khu vực đê bối trên địa bàn thành phố Nam Định. Quán triệt thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh và thành phố, lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố đã phát huy mạnh mẽ tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tích cực tham gia công tác phòng, chống, ứng phó với bão số 3 và mưa, lũ sau bão; tập trung triển khai thực hiện các biện pháp để khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra; duy trì nghiêm chế độ trực phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn theo quy định. Thời gian qua, Công an thành phố, Ban Chỉ huy quân sự thành phố đã huy động hơn 1.000 lượt cán bộ, chiến sĩ cùng các trang thiết bị, phương tiện, công cụ hỗ trợ giúp nhân dân phòng, chống, ứng phó, cứu nạn, cứu hộ, bảo đảm an ninh, trật tự và khắc phục thiệt hại do bão, mưa lũ gây ra; kịp thời tăng cường lực lượng di chuyển tài sản và sơ tán hơn 10.000 người dân tại các khu vực xung yếu đến nơi tránh trú an toàn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và Đoàn tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố

Với sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của chính quyền các cấp, sự chung sức của các lực lượng, trong đó nòng cốt là lực lượng vũ trang thành phố cùng với người dân, đến thời điểm này cuộc sống và các điều kiện sinh hoạt của nhân dân cơ bản trở lại bình thường...

Báo cáo với lãnh đạo thành phố, đại diện Công ty Cổ phần Môi trường cho biết: Trước khi cơn bão số 3 đổ bộ, Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo, huy động 100% quân số ứng trực; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ kịp thời xử lý, thu gom rác thải trên địa bàn thành phố, tránh làm ách tắc dòng chảy, gây cản trở giao thông trên các tuyến phố, đặc biệt tại các tuyến đường cửa ngõ của thành phố, các bệnh viện và trụ sở các cơ quan Nhà nước trên địa bàn. Chỉ trong 4 ngày (từ ngày 9/9 – 12/9), Công ty đã tổ chức thu gom 2.400 tấn rác thải (tương đương gần 500 xe ô tô), góp phần đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng quà, động viên cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty Cổ phần Môi trường Nam Định (ảnh: Phan Nam)

Tại Công ty Cổ phần Công trình đô thị, thời gian qua, để đảm bảo tiêu thoát nước cho thành phố, Công ty đã huy động tối đa công suất của 22 tổ máy ở 02 trạm bơm Kênh Gia và Quán Chuột; huy động thêm hàng loạt máy bơm dã chiến để tiêu thoát nước kịp thời khu vực nội đô, phục vụ tốt công tác phòng, chống lũ trên các địa bàn trọng điểm; khẩn trương khắc phục các cột điện, cây bị gãy, đổ do bão; nhờ đó, tình trạng ngập úng cục bộ trong nội thành thành phố được xử lý nhanh chóng, góp phần khơi thông dòng chảy, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng quà, động viên cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty Cổ phần Công trình đô thị Nam Định (ảnh: Phan Nam)

Tại các đơn vị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng, tinh thần quyết tâm, trách nhiệm, không quản ngại khó khăn của cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang thành phố, cũng như cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Môi trường Nam Định và Công ty Cổ phần Công trình đô thị Nam Định trong tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả cơn bão số 3, giúp giảm thiểu tối đa thiệt hại cho nhân dân. Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao; thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, hướng dẫn của cấp uỷ, chính quyền các cấp; phối hợp với các lực lượng tổ chức dọn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, để nhân dân yên tâm trở lại cuộc sống sinh hoạt, sản xuất thường ngày./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố