Hội nghị Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ mở rộng

Sáng ngày 16/9/2024, Thành ủy Nam Định tổ chức hội nghị Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố mở rộng để thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung. Dự hội nghị có: đồng chí Lưu Quang Huy - Trưởng phòng Tổ chức đảng, đảng viên (Ban Tổ chức Tỉnh ủy).

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Kinh tế, Phòng Nội vụ thành phố đã báo cáo nhanh kết quả công tác triển khai phòng, chống, ứng phó, khắc phục hậu quả cơn bão số 03; kết quả bước đầu thực hiện sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, giai đoạn 2023 – 2025. Ban Tổ chức Thành ủy, UBKT Thành ủy đã thông qua các nội dung: Quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố; Quy định về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; Phân công nhiệm vụ Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố; Đề án sắp xếp tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ thành phố; Quy định về một số chế độ, chính sách đối với cán bộ; Hướng dẫn Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2025 – 2027; Quy chế làm việc của UBKT Thành ủy khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Quy chế Bí thư Thành ủy tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân; Quy định về việc cung cấp thông tin cho báo chí sau các kỳ họp của UBKT Thành ủy; Quy chế phối hợp công tác giữa UBKT Thành ủy với các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy với UB MTTQ thành phố và các cơ quan phòng, ban, ngành thành phố trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an thành phố với Đảng ủy phường, xã trực thuộc Thành ủy trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng đối với chi bộ, đảng viên Công an chính quy phường, xã; Chương trình công tác của Ban chấp hành, Ban Thường vụ, UBKT Thành ủy từ tháng 09/2024; công tác cán bộ và một số nội dung công tác khác.

Các đồng chí Ban Thường vụ Thành ủy thảo luận, cho ý kiến về các nội dung

Chủ trì hội nghị Ban chấp hành mở rộng do các đồng chí: đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Quốc Lập – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Dự hội nghị còn có: các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố; thủ trưởng các đơn vị: Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, phòng Tư pháp, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự, Ban quản lý dự án đầu tư – xây dựng thành phố, Chi cục Thống kê, Chi cục Thuế khu vực thành phố Nam Định – Mỹ Lộc.

Các đồng chí chủ trì hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố mở rộng

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã thông tin thêm về kết quả ,bài học kinh nghiệm trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả bão số 03. Ban Tổ chức Thành ủy thông qua các nội dung: Quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố; Dự kiến phân công nhiệm vụ Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố; Đề án sắp xếp tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ thành phố; Quy định về một số chế độ, chính sách đối với cán bộ. UBKT Thành ủy thông qua các nội dung: Quy chế làm việc của UBKT Thành ủy khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Chương trình công tác của Ban chấp hành, Ban Thường vụ, UBKT Thành ủy từ tháng 09/2024.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố mở rộng

Sau khi các đại biểu cho ý kiến về các nội dung trên, kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận, biểu dương nỗ lực của các cấp, các ngành, đặc biệt là lực lượng vũ trang thành phố, đã chủ động phòng, chống, khắc phục hậu quả bão số 03 ngay từ giờ đầu, góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng của nhân dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản. Trong 09 tháng đầu năm, nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thành phố đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thành phố thực hiện thành công công tác sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2025.

Về các nhiệm vụ các tháng cuối năm, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Thành ủy Nam Định nhanh chóng hoàn thiện, ban hành quy chế, quy định hoạt động của Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, tạo sự thống nhất thực hiện trong toàn Đảng bộ thành phố. Các cơ quan thuộc HĐND, UBND thành phố sớm hoàn thành quy chế hoạt động, các nhiệm vụ trọng tâm và phân công nhiệm vụ cho cán bộ, nhân viên. Tập trung các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tăng thu ngân sách; xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Về công tác cán bộ, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu Ban Tổ chức Thành ủy, Phòng Nội vụ thành phố rà soát công tác tổ chức cán bộ, kiện toàn tổ chức bộ máy đảm bảo hoạt động thông suốt; hoàn thiện tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ thành phố; nghiên cứu chuyển một số chi bộ trực thuộc về sinh hoạt tại Đảng bộ các phường, xã. Đảng ủy các phường, xã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ, nhất là các chức danh Phó Bí thư Đảng ủy. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng các cấp. MTTQ và các hội, đoàn thể, nhanh chóng kiện toàn chức danh tại các phường, xã thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính; đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là phong trào xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu. MTTQ chủ trì, phối hợp với các đoàn thể vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên tích cực hỗ trợ nhân dân vùng ngập lụt khắc phục hậu quả sau bão, dọn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố