Hội nghị công bố Quyết định thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Nam Định, nhiệm kỳ 2021-2026.
         Thực hiện Đề án số 03/ĐA-ĐĐ của Đảng đoàn Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Nam Định, Chiều 20/9, Ban thường vụ Hội LHPN thành phố tổ chức hội nghị công bố Quyết định của BTV Hội LHPN tỉnh về việc sáp nhập Hội LHPN thành phố và Hội LHPN huyện Mỹ Lộc để thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Nam Định (mới).

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thị Định – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Trần Quốc Lập – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các Ban Hội LHPN tỉnh, các đồng chí trong BTV Thành ủy, lãnh đạo Văn phòng Thành ủy; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chỉ tịch Hội LHPN các phường, xã trên địa bàn.

Đồng chí Trần Thị Định – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao Quyết định thành lập Hội và các chức danh của Hội LHPN thành phố.

Tại hội nghị đã công bố Quyết định số 111/QĐ-BTV, ngày 30/8/2024 của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh về việc thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Nam Định; Quyết định số 112 QĐ-BTV, ngày 30/8/2024 của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh về việc chỉ định Ban Chấp hành, Ban thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, Hội LHPN huyện Mỹ Lộc sáp nhập với Hội LHPN thành phố để thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Nam Định (mới) gồm 24 cơ sở Hội, 299 Chi hội với hơn 51.000 hội viên. BTV Hội LHPN tỉnh chỉ định đồng chí Khương Thị Lan giữ chức Chủ tịch; các đồng chí: Trần Thị Đam, Bùi Thị Vân Khánh, Trần Thị Hạnh giữ chức Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Nam Định, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Trần Thị Định – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa, chúc mừng tập thể BTV, BCH Hội LHPN thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Trần Quốc Lập – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cùng các đồng chí trong BTV Thành ủy tặng hoa, chúc mừng tập thể BTV, BCH Hội LHPN thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại hội nghị, BTV Hội LHPN thành phố cũng đã công bố 16 Quyết định về việc thành lập 08 Hội LHPN phường, xã (mới) sau khi sáp nhập, đồng thời chỉ định các đồng chí tham gia Ban Chấp hành, Ban thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các phường, xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Trần Thị Định – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Thị Định – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: BTV Hội LHPN thành phố cần ổn định tổ chức, nỗ lực, cố gắng, xây dựng tập thể Hội đoàn kết, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Hội trong tình hình mới. Lựa chọn những hoạt động trọng tâm, trọng điểm, sát với tình hình thực tế tại mỗi địa phương, được hội viên phụ nữ quan tâm. Hội LHPN thành phố tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy và Hội cấp trên để tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, hoàn thành các chỉ tiêu thi đua được giao trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Khương Thị Lan – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố và đồng chí Trần Thị Đam – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố trao quyết định thành lập cho Hội LHPN các phường xã (mới).

Đồng chí Khương Thị Lan – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố phát biểu nhận nhiệm vụ tại hội nghị.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Khương Thị Lan – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố cùng tập thể Ban chấp hành hội LHPN thành phố sẽ phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, phát triển, vượt qua mọi khó khăn thách thức để đưa công tác Hội và phong trào phụ nữ thành phố ngày càng phát triển, góp phần xây dựng thành phố Nam Định văn minh, hiện đại./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố